Hướng dẫn sử dụng thang máy văn minh, an toàn

Thang máy hiện nay là phương tiện di chuyển chuyên dụng được sử dụng rộng rãi. Ví dụ như trong các tòa nhà cao tầng, các khu chung cư, trung tâm thương mại, trường học,… Đây đều là những nơi có nhu cầu đi lại và vận chuyển rất lớn. Tuy nhiên nhiều người vẫn không chú ý đến việc sử dụng thang máy sao cho văn minh, an toàn, lịch sự.

Dưới đây là bài hướng dẫn sử dụng thang máy văn minh, an toàn. Nó sẽ giúp ích rất nhiều cho chủ đầu tư cũng như người dùng sẽ có cái nhìn tốt nhất.

  • Khi đứng chờ thang máy:

Người dùng khi đứng trước chờ thang cần phải biết rõ tầng mình muốn đến. Nhấn một lần button, nếu muốn đi xuống hãy nhấn vào button mũi tên đi xuống và ngược lại.

Đồng thời, luôn nhìn vào mặt hiển thị ở bảng button tầng thang máy để biết vị trí cabin. Tuyệt đối không được tựa người vào cửa thang máy khi chờ thang.

Khi thấy cabin thang đã đầy người, tốt nhất là bạn nên chờ thang máy khách hoặc lượt khác để tránh việc quá tải gây hỏa hoạn không ngờ.

Trong trường hợp hỏa hoạn, tuyệt đối không được dùng thang máy nữa.

  • Khi chuẩn bị bước vào thang máy:

Khi cửa thang mở ra, tránh đường để người trong cabin bước ra thay vì cố chen vào. Sau đó bước vào thang thật nhanh. Đây chính là cách thể hiện bạn là người lịch sự, thanh lịch rồi đó.

Để ý không để quần, áo, phụ kiện, tóc quá sát với khu vực cánh cửa cabin thang vì có thể bị kẹt khi cửa đóng mở. Và luôn giữ trẻ con, thú cưng trong tầm mắt.

Bấm và giữ nút Door Open khi muốn chờ người khác. Tuy nhiên, không nên bấm quá lâu vì có thể gây lỗi thang. Tuyệt đối không dùng các bộ phận cơ thể như tay, chân hay đồ vật để che chắn khi muốn giữ cửa thang.

Ngay khi bước vào cabin hãy nhấn số tầng muốn đến, nếu trong thang quá đông và bạn khó với tới bảng button thì hãy nhờ người khác bấm hộ thay vì cố chen lấn.

  • Khi ở trong cabin:

Nên nắm vào tay vịn nếu có thể, chú ý vào mặt hiển thị trong bảng button car để biết vị trí cabin. Khi đứng trong cabin, không nên nhảy múa hay cố tình làm rung lắc, vì phép lịch sự tối thiểu thì không nên nói quá to.

Khi thang dừng mà cửa thang không mở, nên thử bấm button Door Open.

  • Khi bước ra khỏi cabin:

Bước ra khỏi khu vực cửa thang máy nhanh nhất có thể, không chen lấn, xô đẩy. Cũng như khi bước vào, nên để ý xem sàn thang máy có bằng sàn tầng hay không rồi mới bước ra.

Trên đây là những hướng dẫn sử dụng thang máy văn minh, an toàn và hiệu quả. Hy vọng bài viết đã giúp ích nhiều được cho các quý khách hàng.

 

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kĩ hơn về thông tin sản phẩm!

 

Thông tin liên hệ:

SUN VINA ELEVATOR

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ SUN VINA

TRỤ SỞ CHÍNH: NGỌC HỒI – THANH TRÌ – TP HÀ NỘI

ĐIỆN THOẠI: 0901129000 — Email: thangmaysunvina@gmail.com

NHÀ MÁY SX: LÔ 1-CN 8 ĐƯỜNG SỐ 2 KCN NGỌC HỒI – THANH TRÌ – TP HÀ NỘI

NHÀ MÁY LẮP RÁP: VĂN GIÁP – VĂN BÌNH – THƯỜNG TÍN – TP HÀ NỘI

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0901.129.000